Chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn

Ngày nay việc đi lại giữa các nước thuộc khối schengen rất dễ dàng vì vậy những người kinh doanh quốc tế thường xuyên tham dự một hội nghị tại các khách sạn lớn, Văn hóa ẩm thực của những gia đình lớn tại Đức thường dành kỳ nghỉ hè trọn vẹn cùng nhau hoặc hai người trong buổi hẹn hò đầu tiên tại nhà hàng của một khách sạn sang trọng – có nhiều lý do khác nhau để những thực khách Đức và những công dân châu Âu đến khách sạn với tư cách là thượng đế. Và chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn là những người chăm sóc, hướng dẫn và tiếp đón họ.

Chuyên viên quản trị nhà hàng khách khách sạn làm gì?

Công việc nhà bếp: là chuyên viên nhà hàng khách sạn bạn không chỉ biết tới những món khai vị như Salad, món chính khoai tây, món tráng miệng là kem…mà bạn cần yêu và cảm nhận tinh tế về các món ăn, hỗ trợ chuẩn bị các món với teem bếp.
Công việc nhà hàng: Bạn tư vấn cho khách về việc lựa chọn món ăn, giới thiệu các món đặc biệt hàng ngày và rượu vang đỏ thích hợp. Ngoài ra, bạn phục vụ các món ăn, mang hóa đơn và thu thập chúng. Nếu khách sạn có sân thượng hoặc vườn bia, dịch vụ chăm sóc khách cũng được cung cấp tại đây. Bạn cần chắc chắn rằng mọi khách hàng đều được quan tâm chăm sóc chu đáo.
Dịch vụ dọn phòng: Lau bụi, đặt lại ga giường và trang bị phòng tắm với các vật dụng vệ sinh. công việc dọn dẹp, hay còn gọi là dọn phòng, là một phần trong công việc hàng ngày của chuyên viên nhà hàng khách sạn. Bạn phải đảm bảo rằng các phòng sạch sẽ trước khi khách mới di chuyển vào phòng.
Lễ tân: Thực hiện việc nhận phòng, thông báo về thời gian ăn sáng và giải thích đường đến phòng, sử lý thành thạo phần mềm lưu trữ và đặt phòng, trả lời điện thoại đó là Nhiệm vụ điển hình của chuyên viên khách sạn nếu được chỉ định tại quầy lễ tân.
Trong văn phòng : bạn phải đảm nhiệm các nhiệm vụ tổ chức và hành chính. Điều này cũng bao gồm kế toán và nhân sự.

Tại sao bạn nên trở thành chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn?

Ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống là một trong những ngành kinh tế mạnh nhất ở Đức – và vì có rất nhiều loại khách sạn với tiêu chuẩn khác nhau, nên việc lựa chọn chuyên viên nhà hàng khách sạn có trình độ tương ứng là rất lớn. với chuyên viên khách sạn có cơ hội được tuyển dụng trong một khách sạn lớn cao hơn những bạn chon chuyên viên nhà hàng vì chuyên viên khách sạn được đào tạo rộng khắp các khu vực của khách sạn, còn chuyên viên nhà hàng chỉ học riêng trong nhà hàng. Ngoài ra, các cơ hội đào tạo thêm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn này rất hứa hẹn, bạn có thể học lên các cấp quản lý cao hơn theo kinh nghiệm và năng lực thực tế.

Tôi có thể làm chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

Với bằng chuyên viên nhà hàng khách sạn Bạn sẽ tìm được việc làm dễ dàng trong các khách sạn , nhà hàng , nhà trọ hoặc nhà khách .

Giờ làm việc của một chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Các chuyên viên khách sạn làm việc vào những thời điểm rất khác nhau và thường làm việc theo ca . Ví dụ: nếu bạn được phân công làm việc ca sớm đầu ngày, bạn bắt đầu lúc bốn giờ sáng và kết thúc ngày làm việc của bạn vào khoảng giữa trưa. Ca muộn thường bắt đầu vào buổi chiều cho tới đêm. Một ví dụ khác: nếu bạn làm việc tại bàn tiếp tân, bạn có thể làm việc cả đêm nếu được phân công.

Chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn mặc quần áo gì?

Chuyên gia khách sạn thường mặc quần áo làm việc theo quy định . Chính xác những gì họ mặc phụ thuộc vào khách sạn và tùy vào bộ phận làm việc. Nếu bạn làm việc tại quầy lễ tân, bạn thường mặc áo khoác hoặc “blazer”, kết hợp với quần đen, váy dài đến đầu gối và giày màu đen. Đôi khi phụ nữ quản lý khách sạn cũng đeo khăn quàng cổ.
Vì lý do vệ sinh, các chuyên viên khách sạn đeo một cái kẹp tóc trong bếp. Khi dọn dẹp, bạn đeo găng tay cao su…vv, ví dụ: nếu bạn làm trong bếp áo cánh trắng được quy định nhất quán là trang phục bạn sẽ mặc.

Ai phù hợp để trở thành chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn?

• Người có tài năng tổ chức: Tại quầy lễ tân, bạn phải thực hiện các nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc. Vd: khi điện thoại reo, ai đó muốn đăng ký bạn nghe điện thoại và để ý quan sát để phối hợp với đồng nghiệp chăm sóc một vị khách cần cho vali vào cốp xe …Là chuyên viên khách sạn, bạn biết ai sẽ tham gia phối hợp để đặt ưu tiên những công việc khiến khách hàng hài lòng.
• Người chăm chỉ: Có thể là dọn dẹp phòng hoặc giúp chuẩn bị thức ăn – bạn trực tiếp thực hiện các đơn đặt hàng và hỗ trợ đồng nghiệp của mình.
• Người có đức tính vui vẻ hòa đồng: Việc chăm sóc khách hàng là một phần chính của chuyên viên khách sạn. Bạn trả lời các câu hỏi, đưa ra khuyến nghị hoặc nói điều gì đó về lịch sử của khách sạn. Bạn luôn lịch sự và có kiên nhẫn lắng nghe để thấu hiểu đồng cảm với khách hàng.

Bạn được đào tạo như thế nào để trở thành chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn?

Các chuyên viên khách sạn sẽ được đào tạo một khóa “ đào tạo kép” gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. phần lý thuyết được đào tạo trong trường dạy nghề và các giai đoạn thực tế sẽ được đào tạo trong công ty đào tạo nơi bạn sẽ làm việc như một chuyên viên nhà hàng tương lai. Tại trường dạy nghề bạn thường được tham dự hai ngày một tuần trong năm đầu tiên của khóa đào tạo, nhưng chỉ diễn ra một lần một tuần trong năm thứ hai và thứ ba của đào tạo.
Các giai đoạn thực tế được hoàn thành trong công ty đào tạo. Bạn đi qua một số bộ phận như văn phòng, bộ phận tiếp tân, bộ phận nhà bếp hoặc nhà hàng. Có bao nhiêu khu vực bạn nhận biết luôn phụ thuộc vào quy mô của khách sạn.

Chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn học gì ở trường dạy nghề?

Trong trường dạy nghề, bạn được học những nội dung chính của khách sạn và học chéo sang cả lĩnh vực nhà hàng hay học thêm về marketing, kế toán… có liên quan đều có trong chương trình giảng dạy. Các chủ đề cụ thể theo chủ đề ví dụ như quản lý hàng hóa, định hướng khách và tổ chức khách sạn. Các môn học chung bao gồm chính trị, tiếng Anh, tiếng Đức và thể thao.
Một số trường dạy nghề cung cấp cái gọi là khóa học khác biệt , một loại khóa học tự chọn. Sau đó, bạn có thể tham gia một khóa học về rượu, nấu ăn, cocktail hoặc ngôn ngữ ngoài các môn học theo quy định.

Năm thứ nhất đào tạo chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn:

Trước tiên bạn được đào tạo về lĩnh vực định hướng cho khách hàng, nơi bạn đối mặt với khoa học đồ uống, bàn kính, dao kéo và bộ đồ ăn. Là một chuyên viên khách sạn bạn sẽ được học cách phục vụ đồ uống và thực phẩm trong năm đầu tiên. Ngoài ra, bạn đối mặt với công việc quản lý vận hành, tìm hiểu cách đăng ký hoặc từ chối tại nơi thực hành và những hướng dẫn trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu phải được tuân thủ. Các khóa học tiếng Đức cũng được tham dự ngay khi bắt đầu đào tạo.

Năm thứ 2 đào tạo chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn:

Trọng tâm bây giờ là tư vấn và bán hàng trong nhà hàng. Làm thế nào để khách được tư vấn đúng? Làm thế nào để bạn giải quyết khiếu nại? Làm thế nào để bạn có cuộc trò chuyện chuyên nghiệp với khách hàng khi họ phàn nàn hoặc có câu hỏi cụ thể? Những điều này và nhiều câu hỏi khác sẽ được trả lời trong năm thứ hai của đào tạo. Quản lý hàng hóa cũng nằm trong chương trình giảng dạy. Sau đó, bạn học nhiều những thứ khác như để đặt hàng và xác định giá bán một cách kinh tế.
Một lĩnh vực chủ đề khác là dịch vụ, trong đó bạn được truyền đạt cách phòng khách được chuẩn bị bài trí và làm sạch.

Năm thứ 3 đào tạo chuyên viên ngành nhà hàng khách sạn:

Trong năm cuối đào tạo, bạn đào sâu kiến thức của mình trong lĩnh vực định hướng khách. Vào năm này bạn được đào tạo quanh khu vực tiếp tân, cách tạo ưu đãi, thực hiện đơn đặt hàng của khách và chạy kiểm tra khách sạn. ngoài ra bạn được đào tạo các chủ đề tiếp thị và tìm hiểu cách phát triển và thực hiện các khái niệm. Cuối cùng, bạn được đào tạo để triển khai tốt nhất dịch vụ kinh doanh trong một khách sạn. nói đến công việc của một chuyên viên khách sạn bạn sẽ nắm vững nằm lòng công việc của mọi bộ phận trong khách sạn bạn được đào tạo qua.

Chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn học được gì trong thực tế?

Trong quá trình đào tạo, bạn có thể biết tất cả các phòng ban trong công ty đào tạo nhưng không có thứ tự cố định. Trong năm đầu tiên đào tạo ví dụ bạn làm việc trong bếp và giúp chuẩn bị món salad. Một ngày khác bạn giúp đỡ trong nhà hàng , nhận đơn đặt hàng và phục vụ đồ uống.
Trong năm thứ hai của đào tạo, bạn được tham gia vào các bữa tiệc được tổ chức nơi khách hàng gọi món, các bữa ăn được phục vụ và thậm chí bạn có thể giúp thiết kế thực đơn. Ngoài ra, các chuyên viên khách sạn tiềm năng tìm hiểu làm thế nào phòng khách được làm sạch và chuẩn bị đúng cách. Trong các nhà hàng lớn hơn, bạn thậm chí có thể tham gia vào việc tạo ra một khái niệm tiếp thị. Tức lấy ý kiến chuyên viên để hình ảnh nhà hàng khách sạn có dịch vụ tuyệt vời hơn với khách hàng.
Trong năm cuối đào tạo, bạn được sử dụng thường xuyên hơn trong khu vực tiếp tân , nơi bạn thực hiện đăng ký, thực hiện các yêu cầu của khách và chăm sóc khách. Đôi khi các thực tập sinh tham gia vào việc chuẩn bị các sự kiện như hội trợ ẩm thực.

Bạn nên trở thành một chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn khách sạn nếu …

1. Bạn dễ dàng thân thiện, hòa nhã ngay cả trong những tình huống căng thẳng.
2. bạn muốn chủ động trong công việc và thích thử những điều mới.
3. bạn thích làm việc theo nhóm và có khả năng giao tiếp với khách hàng.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên trở thành một chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn nếu …

1. bạn muốn có giờ làm việc bình thường
2. bạn không thích giao dịch với khách hàng.
3. bạn nổi nóng không kiểm soát được thái độ, hành vi trong những tình huống căng thẳng.

Các môn học liên quan

• Toán học: Nếu bạn tạo hóa đơn khi thanh toán và khách hàng cần phát hành hóa đơn, bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản về toán học nhân chia cộng trừ nhảy số nhanh.
• Tiếng Anh: Là chuyên viên khách sạn tại Đức, bạn thường xuyên tiếp xúc và liên hệ khách hàng trong khu vực schengen do đó bạn cần hơn 1 ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn cũng trả lời e-mail hoặc viết thư mà bạn nên nắm vững các quy tắc chính tả và ngữ pháp.
• Ngoại ngữ khác: Bạn nên nói tiếng Anh tốt, vì bạn thường giao tiếp với khách EU, Schengen. Nhưng các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp cũng có lợi trong công việc hàng ngày.

Điều gì mang lại cho tôi một lợi thế so với các ứng viên khác?

Với kỹ năng ngôn ngữ, ví dụ bằng tiếng Anh, bạn có thể ghi điểm với các công ty. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế luôn tốt nếu bạn đã có kinh nghiệm với công việc bồi bàn hay các công việc liên quan tới NHKS. Bao gồm cả các bằng trung cấp hay cao đẳng du lịch bạn đã học qua.

Lương học nghề của chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn là bao nhiêu?

Mức lương đào tạo cao bao nhiêu tùy thuộc vào ngành , chính quyền liên bang nơi bạn học và làm việc và các “ thỏa thuận tập thể” của hiệp hội đào tạo nghề. theo quy định bạn nhận được trong khỏa từ 700 euro đến 850 euro mỗi tháng trong năm đầu tiên của đào tạo . Trong năm thứ hai học nghề, mức lương là từ 850 euro đến 900 euro, và năm cuối bạn nhận được từ 800 đến 950 euro mỗi tháng.

Lương của chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn sau ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của một chuyên viên khách sạn phụ thuộc vào tập đoàn khách sạn, nhà nước liên bang và trình độ năng lực của Bạn. Nói chung, bạn sẽ không kiếm được ít hơn 1.500 EUR mỗi tháng – đây là mức lương tối thiểu theo luật định. Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp khách sạn và nhà hàng tại các công ty lớn, đa quốc gia bạn sẽ được trả theo quy định về lương căn bản, mức lương khởi điểm của bạn từ 2300 euro mỗi tháng . Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn và đảm nhận các nhiệm vụ quản lý, bạn thậm chí có thể kiếm được tới 3.145 EUR.
Bạn có thể tăng thu nhập của mình thông qua trình độ bổ sung hoặc đào tạo thêm.

Con đường sự nghiệp của chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn

Có những khóa đào tạo nâng cao nào?

Chủ khách sạn

Bạn có thể đăng ký chương trình đào tạo nâng cao “Certified Hotel Master”. Bạn có thể làm điều này toàn thời gian hoặc bán thời gian. Vì đào tạo này bao gồm các chủ đề như kế toán, lập kế hoạch công việc và quản lý nhân viên, sau đó bạn sẽ đảm nhận vai trò quản lý. Điều này không chỉ mang lại nhiều trách nhiệm hơn mà còn có mức lương cao hơn.

Chuyên gia trong ngành nhà hàng khách sạn

Sau khi hoàn thành việc học nghề, bạn có thể được đào tạo như một chuyên gia trong ngành khách sạn. Đây là một khóa đào tạo định hướng kinh tế, sau đó bạn thậm chí có thể điều hành một bộ phận khách sạn. Học từ xa mất khoảng 18 tháng và học toàn thời gian 5 tháng trước khi bạn có thể làm bài kiểm tra cuối cùng.
Cấp đại học
Với bằng cấp đại học, bạn có thể bắt đầu học và nghiên cứu du lịch chẳng hạn. Theo quy định, phải mất ba năm để lấy bằng Cử nhân và hai năm nữa để lấy bằng Thạc sĩ. Sau đó, bạn có thể xin việc cấp quản lý, ví dụ: làm việc cho các hãng hàng không, công ty lữ hành hoặc tàu du lịch.

Triển vọng tương lai của một chuyên viên quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Theo dự báo, doanh thu trong ngành khách sạn sẽ lên tới khoảng 22 tỷ euro trong năm 2020, điều đó có nghĩa là sẽ có đủ cơ hội việc làm cho các chuyên viên khách sạn trong tương lai . Ngoài ra, bạn cũng có thể phát triển cá nhân, vì nhiều khóa đào tạo khác nhau được cung cấp trong lĩnh vực chuyên nghiệp này.
Ngay cả khi bạn là người ngoài EU, cánh cửa đến học viện đào tạo vẫn mở cho bạn. Chuỗi đào tạo chung và các chương trình đặc biệt sau này cho các trưởng bộ phận và giám đốc khách sạn tiềm năng đang chờ bạn tại Đức.
Bằng cấp bổ sung là nhân viên pha chế hoặc đào tạo thêm về các cơ hội nghề nghiệp

Sau khi đào tạo, bạn có thể

• Định hướng cho khách hàng, tiếp nhận, chăm sóc và tư vấn cho họ, đúng với phương châm: khách hàng là thượng đế.
• Chuẩn bị và phục vụ các món ăn và đồ uống cho khách hàng.
• Xác định các vấn đề và tìm giải pháp, ví dụ nếu đặt phòng bị sai hoặc một phòng bị đặt hai lần chồng khách.
• Duy trì và chuẩn bị các phòng khác nhau.
• Vận hành các hệ điều hành nội bộ, tức là đặt chỗ, tạo hóa đơn và điều hành bàn thu tiền của khách sạn.
• Lên kế hoạch và thực hiện các biện pháp quảng cáo hoặc tiếp thị.

Lộ trình du học nghề quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức

• Học tiếng đức 6-8 tháng tại việt nam để đạt chứng chỉ tiếng đức B1 song song học chứng chỉ nền cơ khí tại tại việt nam
• Hoàn thiện hồ sơ xin visa, xin hợp đồng học nghề, hợp đồng đào tạo thực hành tại cty đào tạo của đức.
• Đào tạo nghề trong 3 năm rưỡi tại trường nghề và thực hành tại cty đào tạo với mức thù lao thực hành từ 800-1000 eu
• Ra trường được ký hợp đồng làm việc với mức lương từ 2500-3200 eu/ tháng . cơ hội thăng tiến học lên cấp cao hơn là hoàn toàn có thể.
• Có hợp đồng làm việc vô thời hạn sau tốt nghiệp bạn có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Đức.

Điều kiện du học nghề quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức.

• tuổi từ 18-34.
• sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A,B,C, HIV..
• không có tiền án tiến sự
• có khả năng học tiếng đức và học lực trung bình trở lên.
• Có bằng b1 hay b2 tiếng Đức( chưa có thì cần tham gia một khóa đào tạo tiếng đức từ 6-12 tháng)
• Có hợp đồng học của trường dạy nghề, hợp đồng thực hành tại cty đào tạo, thư mời học..

Nội Dung